TRÁI TIM SEDU là dự án thiện nguyện của Trung tâm ngoại ngữ Sedu thuộc Công ty Cổ phần đào tạo Sedu trong hoạt động cộng đồng
Quỹ thiện nguyện

TRÁI TIM SEDU

I. THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

– Tên gọi đầy đủ: Dự án phi thương mại Quỹ thiện nguyện Trái tim Sedu

– Tên thường gọi : Quỹ Trái tim Sedu

– Hoạt động thuộc: Trung tâm Ngoại ngữ Sedu – Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu

– Bộ phận chịu trách nhiệm thực hiện chính: Phòng truyền thông, Phòng Marketing, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Phòng tổ chức sự kiện và các phòng ban khác của Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu.

– Đơn vị phối hợp: CLB thiện nguyện Ngày Xanh

– Bảo trợ thông tin truyền thông bởi: Diễn đàn Thương Hiệu Mới – diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam.

– Cố vấn chương trình: Nhà báo Ngự Miêu

– Thường trực Ban Chủ nhiệm Quỹ Trái tim Sedu: Ms. Phương Dung

Hotline: 035.354.7680 – Mail: traitimsedu@gmail.com

II. MỤC TIÊU CỦA DỰ ÁN

Trái tim Sedu là dự án thiện nguyện, là một hoạt động phi thương mại của Trung tâm Ngoại ngữ Sedu thuộc Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu.

Trái tim Sedu có mục tiêu hướng đến cách hành động giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, éo le trong cuộc sống, trong đó đối tượng chính là các em học sinh, sinh viên, các thầy cô giáo.

Truyền tải thông điệp cuộc sống về tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách

Truyền cảm hứng sống nhân văn, khơi dậy tinh thần đoàn kết tương trợ đối với tập thể CBCNV và các đối tác, khách hàng của Sedu.

Phối hợp chặt chẽ với các hoạt động thiện nguyện của CLB thiện nguyện Ngày XanhNhà báo Ngự Miêu và các tổ chức cộng đồng khác để tạo ra các hiệu ứng tích cực trong cộng đồng và truyền tải thông điệp về giá trị cuộc sống

2. Mục tiêu truyền thông và thương mại

Quỹ Trái tim Sedu và các hoạt động thiện nguyện của Trung tâm ngoại ngữ Sedu (Công ty Cổ phần Sedu) hoạt động hoàn toàn phi thương mại, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Trong nhận diện về truyền thông, Quỹ Trái tim Sedu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và lý tưởng của những người trẻ ở Sedu. Chúng tôi khẳng định hình ảnh chính mình dưới góc độ nhân văn, tinh thần dân tộc, sự đoàn kết yêu thương và đùm bọc lẫn nhau theo đúng truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam.

III. KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG

Hoạt động cố định và chủ đạo của Quỹ Trái tim Sedu là các hoạt động thiện nguyện thường kỳ hoặc bất thường.

Theo đó, từng tháng hoặc từng quý Quỹ Trái tim Sedu sẽ có các kế hoạch riêng được thực hiện nhằm phục vụ chung cho hoạt động và mục tiêu đã định đối với hoạt động triện nguyện. 

Dự kiến trong năm 2024, Quỹ Trái tim Sedu sẽ phối hợp cùng CLB thiện nguyện Ngày Xanh thực hiện xây dựng và triển khai các chương trình thiện nguyện như sau:

– Dịp tết Nguyên đán: Sẽ thực hiện chương trình: “Trái tim Sedu –  Quà Tết cho em!”

– Dịp Lễ 30/4: Sẽ thực hiện chương trình: “Trái tim Sedu – tri ân Tết độc lập”

– Dịp tháng 27/7: Sẽ thực hiện chương trình: “Trái tim Sedu – uống nước nhớ nguồn”

– Dịp tháng 9: Sẽ thực hiện chương trình: “Trái tim Sedu – Cùng em đến trường”

– Dịp 20/11: Sẽ thực hiện chương trình “Trái tim Sedu – Đền ơn cô, đáp nghĩa thầy”

Ngoài ra, Quỹ Trái tim Sedu sẽ thực hiện việc giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, éo le trong cuộc sống. Trong đó, đối tượng chủ đạo của Quỹ Trái tim Sedu sẽ là các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học; các thầy cô giáo đã và đang có những đóng góp cho nền giáo dục nước nhà nhưng gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống…

IV. NGUỒN QUỸ

Quỹ Trái tim Sedu là hoạt động độc lập và trực thuộc Trung tâm Ngoại ngữ Sedu (Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu). Vì thế, nguồn xây dựng Quỹ cũng thuộc vai trò, trách nhiệm của Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu và các nhân sự trực thuộc.

Theo kế hoạch phân bổ ngân sách hoạt động của từng năm, Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu sẽ chủ động trích ra các khoản chi phí nhất định để phục vụ cho các hoạt động của Quỹ Trái tim Sedu

Ngoài ra, theo các chương trình cụ thể, Quỹ Trái tim Sedu cũng sẽ thực hiện các cuộc vận động, kêu gọi, chung tay đóng góp, đồng hành cùng hoạt động thiện nguyện đối với các cán bộ, công nhân viên, các giảng viên và học viên đang học tập và làm việc tại Trung tâm ngoại ngữ Sedu trên tinh thần tự nguyện.

Trong một số điều kiện nếu được cho phép, có thể Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu cũng sẽ thực hiện việc đề nghị hợp tác trong các hoạt động thiện nguyện đối với các tổ chức cộng đồng, sự chung tay ủng hộ của các bạn bè,doanh nghiệp đối tác…

Mọi nguồn tài chính thuộc Quỹ Trái tim Sedu sẽ được thực hiện 100% cho các hoạt động thiện nguyện. Quỹ Trái tim Sedu không thực hiện hình thức lưu quỹ, duy trì quỹ và cũng không có trách nhiệm phải công bố, công khai bắt buộc các hoạt động thuộc Quỹ Trái tim Sedu.