Chương trình Quà tết cho em 2024 sẽ được triển khai tại mảnh đất hiếu học Nam Định

Theo kế hoạch hoạt động của Quỹ Trái tim Sedu, chương trình thiện nguyện Quà tết cho em năm 2024 sẽ được triển khai tại huyện Vụ Bản của tỉnh Nam Định.

Chương trình thiện nguyện “Trái tim Sedu – Quà tết cho em” năm 2024 sẽ được tổ chức tại huyện Vụ Bản (tỉnh Nam Định)

Nằm ở trung tâm vùng nam Đồng bằng sông Hồng, tỉnh Nam Định được biết đến là địa phương có truyền thống hiếu học. Theo thống kê của Hội Khuyến học tỉnh Nam Định, từ năm 1075 đến năm 1919, các triều đại phong kiến Việt Nam đã tổ chức tổng cộng 183 khóa thi cấp đại khoa để chọn hiền tài. Trong các cuộc thi ấy, tỉnh Nam Định ngày nay có tới 88 người thi đỗ. Trong đó, có 5 người đỗ Trạng nguyên gồm: Nguyễn Hiền, Lương Thế Vinh, Vũ Tuấn Chiêu, Trần Văn Bảo, Đào Sư Tích. Riêng Nguyễn Hiền không chỉ là người đầu tiên trong lịch sử khoa bảng phong kiến Việt Nam thi đỗ Trạng Nguyên mà còn thi đỗ khi mới 13 tuổi.

Trong đó, huyện Vụ Bản – một huyện phía Bắc của tỉnh Nam Định được cho là địa phương có truyền thống bền bỉ về tinh thần hiếu học. Huyện Vụ Bản là vùng đất có truyền thống hiếu học, nhiều người đã đỗ đạt cao, có danh vọng, đóng góp vào kho tàng văn hoá của dân tộc. Trong suốt thời kỳ khoa cử của chế độ phong kiến Việt Nam, Vụ Bản có 16 vị đỗ Tiến sĩ, Thám hoa, Bảng nhãn, Trạng nguyên. Danh nhân tiêu biểu phải kể đến Trạng nguyên Lương Thế Vinh, nhà sử học Trần Huy Liệu, nhà thơ Nguyễn Bính, nhạc sĩ Văn Cao, giáo sư nông học Bùi Huy Đáp…

Thực hiện kế hoạch hoạt động của mình, nhân dịp Tết nguyên đán Giáp thìn 2024, Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu đã chỉ đạo Quỹ Trái tim Sedu (Trung tâm ngoại ngữ Sedu) triển khai chương trình thiện nguyện, thăm và tặng quà cho các em học sinh trên địa bàn huyện Vụ Bản trong khuôn khổ của chương trình Trái tim Sedu – Quà tết cho em 2024.

Theo đó, ngày 11/01/2024, Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu, Quỹ Trái tim Sedu đã có công văn số 01/CV-SEDU gửi UBND huyện Vụ Bản (Nam Định), Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Vụ Bản trao đổi về chương trình Trái tim Sedu – Quà tết cho em 2024.

Nội dung công văn và kế hoạch thực hiện của chương trình cho biết: nhằm động viên, khích lệ và tạo động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên có các thành tích tốt trong học tập, Trung tâm Ngoại ngữ Sedu thực hiện việc trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh trên địa bàn huyện Vụ Bản. Dự kiến chương trình Trái tim Sedu – Quà tết cho em 2024 tại huyện Vụ Bản sẽ được thực hiện vào ngày 29-30/01/2024.

Theo đó, mỗi suất quà tặng lần này sẽ bao gồm tiền mặt 1.000.000đ/suất, 10 suất học bổng có giá trị 40.000.000đ và quà sản phẩm từ nhà tài trợ đồng hành. Tổng giá trị các phần quà sẽ được trao tặng trong chương trình Trái tim Sedu – Quà tết cho em 2024 tại huyện Vụ Bản là khoảng gần 60.000.000đ (sáu mươi triệu đồng).

Chương trình Trái tim Sedu – Quà tết cho em 2024 tại huyện Vụ Bản có sự phối hợp, đồng hành của CLB thiện nguyện Ngày Xanh và cố vấn chương trình bởi Nhà báo Xuân Thời (Nhà báo Ngự Miêu).

Các phần quà Tết trong chương trình đến từ Nhà tài trợ CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AIM – đại diện ông Phùng Thanh Long

Trao đổi nhanh với Nhà báo Xuân Thời, ông Trần Trung Hiếu – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Vụ Bản cho biết: Huyện Vụ Bản nhiều năm qua luôn nỗ lực đạt được các kết quả tốt, hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ trong công tác giáo dục. Trên địa bàn huyện, tại các điểm trường, vẫn còn rất nhiều các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống nhưng vẫn quyết tâm trong học tập và đạt được các kết quả cao, phát huy truyền thống hiếu học lâu đời của địa phương.

Ông Trần Trung Hiếu (bìa trái) – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Vụ Bản (Nàm Định)

Đối với chương trình Trái tim Sedu – Quà tết cho em 2024 tại huyện Vụ Bản, ông Trần Trung Hiếu cũng bày tỏ sự phấn khởi, hưởng ứng và trân trọng với những các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ công tác giáo dục của Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu.

Để chương trình được thực hiện thành công, đúng ý nghĩa, trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Vụ Bản đã nhanh chóng cho triển khai các công việc có liên quan với mục tiêu đem lại niềm vui cho các học sinh của mình trong những ngày cuối năm khi dịp tết đến xuân về.